Gia vị

Các loại gia vị trong ẩm thực đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo ra món ăn thơm, ngon mang đầy màu sắc. Đặc biệt ở nước ta có rất nhiều các loại gia vị, thảo mộc vừa giúp tăng hương vị món ăn vừa tốt cho sức khỏe mang đậm đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Vì vậy CCgreen đã không ngừng tìm kiếm và mang đủ các loại gia vị Việt từ Bắc đến Nam để cung cấp cho quý khách hàng của mình.

Mắc khén là gia vị ngon của tây bắc

Mắc khén là gia vị ngon của tây bắc

Tầm quan trọng của gia vị trong ẩm thực

Ẩm thực Việt nam chúng ta vô cùng phong phú và đa dạng, không chỉ về các món ăn hấp dẫn mà sự mộc mạc trong cách chế biến, nét độc đáo theo từng vùng miền với những khẩu vị đặc trưng riêng. Cùng một món ăn nhưng nếu bạn ăn ở Miền Bắc sẽ có hương vị khác, Miền Nam hay Miền Trung sẽ có hương vị khác. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt tuyệt vời đó? Đó chính là gia vị.

Gia vị đóng vai trò quyết định trong việc chế biến và nêm nếm các món ăn. Không chỉ giúp tăng hương vị, màu sắc mà còn góp phần kích thích hệ tiêu hóa, điều hòa khẩu vị, cân bằng âm dương… nó làm cho món ăn ngon hơn và còn tốt cho sức khỏe nữa.

Xét về văn hóa ẩm thực nước ta, chính gia vị tạo nên sự khác biệt vùng miền mang đến nét đặc trưng rất riêng trong từng món ăn. Nếu như ở miền Bắc người ta thích những món ăn thanh, nhạt, Miền trung lại thích sự đậm đà, cay nồng thì đi vào Miền Nam bạn sẽ thấy vị ngọt, béo được đẩy lên cao hơn.

Vậy nên có lẽ chính sự khác biệt trong khẩu vị của từng vùng miền đã giúp nước ta hình thành nên bản đồ gia vị đầy thú vị. Không chỉ đa dạng mà còn mang đến sự độc đáo riêng biệt. Cái thú vị là chúng ta pha trộn chúng như thế nào để trở nên ngon hơn, hợp hơn và tốt hơn cho sức khỏe.

Nguồn gốc của gia vị

Gia vị ở nước ta sẽ chia thành 2 nhóm chính theo nguồn gốc là nhóm gia vị thực vật và gia vị động vật.  Trong đó các nhóm gia vị thực vật sẽ đa dạng hơn từ các loại lá cây, hạt, quả, củ, vỏ cây… như tiêu, tỏi, ớt, hạt mắc khén, hạt dổi, quế chi, đinh hương, lá mắc mật, nấm hương, nấm đông cô, câu kỷ tử…

Trong khi đó nhóm gia vị có nguồn gốc từ động vật sẽ thiên về các loại mắm, nước mắm, mỡ, bơ động vật…

Ở nước ta có rất đa dạng các loại gia vị khác nhau, tuy nhiên trong đó có những loại dễ dàng tìm được ở bất kỳ đâu nhưng cũng có những loại mang nét đặc trưng của vùng miền. Chỉ ở các vùng riêng biệt mới có. Đó cũng là lý do mà CCgreen muốn mang gia vị Việt Nam để len lỏi khắp các vùng miền để ai cũng có thể sắp cho căn bếp của mình khi cần.

CCgreen cung cấp đa dạng các loại gia vị Việt

CCgreen là nhà cung cấp các loại gia vị cùng Thảo Mộc Việt đến tất cả các khách hàng trên toàn quốc. CCgreen luôn muốn dù bạn ở đâu thì vẫn có thể đủ gia vị để nấu được những món ăn đặc trưng 3 miền, căn bếp bạn luôn có những loại gia vị tốt nhất để mang đến các bữa ăn thơm, ngon, đẹp mắt và đầy dinh dưỡng.

Các sản phẩm gia vị tại CCgreen sẽ được chúng tôi chọn lọc và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt nhất. CCgreen sẽ ngày càng cố gắng để cung cấp đa dạng sản phẩm hơn nữa để khách hàng trên toàn quốc luôn có nơi mua sắm an toàn, chất lượng và nhanh chóng nhất.

 

Bộ lọc
Hạt mắc khén mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Hạt Mắc khén

68.000 
-36%
Tin tức hữu ích
0766069699
0
    0
    Giỏ hàng
    Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng